thứ bảy vu vơ

Hôm trước vào cửa hàng mua một đôi dép. Tình cờ nghe mấy em bán hàng rảnh rỗi ngồi buôn chuyện với nhau về vụ giết người ở Bình Phước. Một em có nước da trắng trẻo nói, khi vụ này xảy ra thì Lê Văn Luyện hết số má Mấy em bên cạnh bảo đúng thế, đúng thế, ghê hơn cả Luyện.

Chiều nay đọc báo lại thấy có nhà báo hỏi cán bộ điều tra việc so sánh hai vụ án về mức độ dã man. Tự nhiên nhớ đến câu “tư tưởng lớn gặp nhau”. Nếu chiều nay em gái có nước da trắng trẻo ấy, nhân lúc vắng khách lướt mạng một chút, sẽ thấy chi tiết về chuyện so sánh này và rồi tha hồ mà buôn.


Hà Nội sáng sớm mưa một lúc rồi tạnh, trời đất mát mẻ hẳn ra. Giữa mùa hè đổ lửa năm nay, có được ngày cuối tuần như thế thật quý. Ngồi nhâm nhi ly cà phê ngước nhìn vòm lá xanh mướt thì còn gì bằng. Nhưng mở mạng ra lại thấy khuôn mặt và ánh mắt nghi phạm nhìn thẳng vào mình. Ly cà phê đắng nghét.


Có vẻ như một mùa hè khác thường không chỉ thời tiết đang chậm chạp trôi qua.


Cuối tuần muốn buông bỏ một chút. Giảm áp lực công việc, giảm vào mạng nhưng khó quá. Cho dù vẫn biết buông bỏ thì hơn. Bấy lâu ra khỏi nhà là xỏ giày, nay mua đôi dép đi đã thấy nhẹ bao nhiêu.

11/7/2015

Photograph by Henri CartierNhận xét